2011/Aug/01

ที่ๆมีแค่เราสองคนในวันวาน
 
 

ในห้วงเวลาที่ผ่านมาไม่นานนี้อาจมีเรื่องราวหลายอย่างเกิดขึ้นมากมายระหว่างเรา แต่มันก็สะท้อนความคิด การเปิดอกพูดคุย การทะเลาะเบาะแว้ง การเดินทาง

 

เมื่อเช้านี้ระหว่างที่ฉันนั่งรถตู้ ฉันคิดถึงเธอ คิดถึงตอนห้วงเวลาที่พิเศษสุด (เธอคงรู้ซีนะว่าฉันหมายถึงสิ่งใด) คิดถึงว่าฉันดีใจสักเพียงไหนที่ฉันหาเธอเจอ เธอคือที่หยุดพักระหว่างทางไกลของฉัน ฉันยิ้มออกมา พร้อมกับส่งข้อความสั้นๆไปหาเธอ หวังเพียงให้เธออ่านตอนตื่น

 

ตลอดทั้งวันในการเดินทางของฉัน ภาพของเธอแวบเข้ามาบ้าง ระหว่างที่ฉันนิ่งเงียบ นั่งรถ จนถึงตอนกลับบ้าน ตอนนั่งเรือ หรือแม้แต่ตอนกินร้านไก่ทอดกรอบ ที่เคยพาเธอไปกิน

 

ความคิดถึงทวีมากขึ้นเมื่อตอนกลับบ้าน ฉันรอรถตู้ที่ต้องเดินทางจากท่าน้ำนนทบุรี ไปท่าน้ำปากเกร็ดบ้านเธอ รถจอดนานมาก แม้ฉันจะโทรหาเธอแล้ว ความคิดถึงมิได้เบาบางลงเท่าใดนัก ฉันผ่านไปทางที่เรานั่งรถก่อนจะไปทะเลด้วยกัน ผ่านโรงเรียนของเธอ ดันคิดถึงเรื่องแฟนเก่าเธอด้วย เหมือนคำพูดเธอมันบันทึกอยู่ในกะโหลกของฉัน ฉันคิดว่าเธอสองคนรักกันแบบไหน คิดเรื่องที่เธอขอกอดแฟน แต่ฉันก็พยายามไม่คิดถึงเรื่องพวกนั้น มันดันแวบเข้ามาในหัวตอนคิดถึงเธอนี่สิ

วันนี้ฉันก็อารมณ์ไม่ขุ่นมัวนะ คงเพราะคิดถึงเธอมากกว่า แล้วก็ทะเลาะกันเยอะเกินไปแล้ว มันเสียเวลารักกัน ไม่รู้จะทะเลาะกันทำไมหนอ

 

ฉันคิดถึงเธอในทุกๆอณู ในความคิด ความทรงจำ อ้อมกอด ความอบอุ่น กลิ่นกาย ทั้งที่เราก็ไม่ได้เจอกันประมาณ สามสี่วันเท่านั้นเอง เหตุการณ์ทุกอย่างเด่นชัดราวกับมันเพิ่งเกิดขึ้น ฉันมักจะจำได้ทุกๆช่วงทุกครั้ง อาจคงเพราะไปฝั่งพระนคร วันนี้เลยคิดถึงเธอเป็นพิเศษ คิดถึง ช่วง 9 เดือนที่แล้ว ความหุนหันพลันแล่นของเราสองคน ความบ้าคลั่งของวัยรุ่น (หรือแก่แล้ว) สองคน ความรู้สึกประหลาดที่เกิดขึ้นรวดเร็ว จนไม่ทันรู้ตัว

 

ฉันบอกเธอไปแล้วใช่ไหมว่าฉันดีใจแค่ไหน ที่หาเธอเจอเสียที

 

ฉันเขียนข้อความนี้ราวกับว่าฉันไม่ได้พูดคุยกับเธอมานาน แต่มันเป็นการพูดคุยอีกทางของฉัน

อีกฟากของความคิด ความคิดที่เต็มไปด้วยทุกอณูแห่งความคิดถึง

Comment

Comment:

Tweet


ทำไมไผ่ถึงลาออกงานไปทำฟรีแลนซ์แบบกระทันหัน ทั้งๆที่ไม่มีงานรองรับ เพราะว่าต้องการออกมาทำใจ เพราะเสียใจมากยังไงเล่า ลองดูสเตตัสหลังมีนาคม 2012 นะ มันเศร้าจริงๆ มาถึงตอนนี้เกิดเหตูการแบบนี้ที่ออฟิศไผ่เขาคงรู้ดี ว่าเกิดจากอะไรขึ้น
ทุกคนคงงและคงได้คำตอบกันแล้ว
ทุกคนคงงและคงได้คำตอบกันแล้ว
ทุกคนคงงและคงได้คำตอบกันแล้ว
ทุกคนคงงและคงได้คำตอบกันแล้ว
#1 by chu (58.8.179.238|58.8.179.238) At 2014-02-12 23:43,